(028) 6264 8955
sunusapharma@gmail.com

NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG ĐIỀU TRỊ VỀ DINH DƯỠNG TẠI BỆNH VIỆN THỐNG NHẤT

Dinh dưỡng tốt là phần thiết yếu để sống khỏe mạnh. Tuy nhiên, xung quanh chúng ta vẫn còn nhiều người gặp khó khăn về dinh dưỡng, như người cao tuổi hay bệnh nhân đái tháo đường. Đặc biệt, vấn đề dinh dưỡng ở bệnh nhân nằm viện lại càng cần được quan tâm nhiều hơn vì có ảnh hưởng rất lớn đến hiệu quả điều trị của bệnh nhân. Hiểu được ý nghĩa và tầm quan trọng mà dinh dưỡng mang lại trong việc nâng cao sức khỏe cho người bệnh, ngày 21/10/2020 Bệnh viện Thống Nhất phối hợp với Abbott Nutrition Việt Nam (Abbott) tổ chức buổi chuyên đề về việc đẩy mạnh công tác dinh dưỡng - nâng cao chất lượng điều trị tại Bệnh viện Thống Nhất.

Đến tham dự có PGS.TS Lê Đình Thanh – Giám đốc Bệnh viện; BS. CKII. Dương Thị Kim Loan – Trưởng khoa Dinh dưỡng lâm sàng; ThS Trần Viết Khôi – Trưởng phòng Công nghệ Thông tin cùng với sự tham gia của các bác sĩ, điều dưỡng bệnh viện.

Phát biểu khai mạc, PGS.TS Lê Đình Thanh – Giám đốc Bệnh viện cho biết: "Việc đánh giá tình trạng dinh dưỡng của người bệnh trong bệnh viện đóng vai trò quan trọng nhưng thực tế hiện nay chưa được các bệnh viện chú trọng đúng mực. Tại Bệnh viện Thống Nhất bên cạnh việc thực hiện quy trình sàng lọc về dinh dưỡng thường quy cho bệnh nhân khi nhập viện; nâng cao kiến thức, thực hành về dinh dưỡng cho nhân viên y tế; tăng cường sự tiếp cận với những thông tin về dinh dưỡng cho người bệnh và người nhà, định hướng trong thời gian tới mạng lưới dinh dưỡng tiết chế hoạt động để các đơn vị kê đơn dinh dưỡng thuận tiện, phù hợp và biến các chế độ ăn của người bệnh thành bệnh lý bởi hiện nay chế độ ăn bệnh lý chỉ dành cho bệnh nhân trong hồi sức tích cực, hậu phẫu, thận, tim mạch, tiêu hóa…Ngoài ra, bệnh viện sẽ chú trọng đánh giá tình trạng dinh dưỡng trong kê đơn, đa dạng các loại thực phẩm dinh dưỡng để làm sao nuôi dưỡng tốt cho người bệnh phục hồi nhanh chóng bên cạnh việc điều trị".

BS. CKII. Dương Thị Kim Loan – Trưởng khoa Dinh dưỡng lâm sàng bệnh viện nhấn mạnh: “Hiện nay, vấn đề suy dinh dưỡng trong bệnh viện còn ít được quan tâm, việc đánh giá tình trạng suy dinh dưỡng của người bệnh trong bệnh viện chưa được tiến hành thường xuyên. Suy dinh dưỡng trong quá trình điều trị bệnh dễ dẫn đến biến chứng, kéo dài thời gian nằm viện, tăng tỷ lệ tử vong và chi phí y tế. Vì vậy, việc triển khai hoạt động dinh dưỡng là nội dung không thể thiếu trong kế hoạch nâng cao chất lượng Bệnh viện.”

Cũng tại buổi hội thảo này, Ths Trần Viết Khôi – Trưởng phòng Công nghệ thông tin bệnh viện đã có hướng dẫn sử dụng hệ thống dinh dưỡng tự động tại Bệnh viện Thống Nhất và tiếp thu các ý kiến góp ý của khoa, phòng để hoàn thiện ứng dụng đưa vào sử dụng có hiệu quả.

Toàn thể Bệnh viện đều tin tưởng mục tiêu đẩy mạnh công tác dinh dưỡng sẽ góp phần cải thiện tình trạng dinh dưỡng của người dân, cải thiện sức khỏe người bệnh và đạt hiệu quả cao trong điều trị.

Tin, bài: Truyền thông BVTN